Phụ nữ cũng có thể thay ruột khóa cho ổ khóa với những bước đơn giản này.

Phụ nữ cũng có thể thay ruột khóa cho ổ khóa với những bước đơn giản này.

Có những việc mà người phụ nữ có thể thử sức nếu chúng nhẹ nhàng để có thể san sẻ một số công việc với chồng mình. Việc thay ruột khóa này có lẽ là một công việc mà các bf mẹ cũng ó thể tự làm được.

Trước hết việc quan trọng nhất là việc bạn chọn một chiếc ruột khoá chất lượng và bền bỉ trước đã.

Dưới đây My Home có giới thiệu một số mẫu ruột khóa thương hiệu Hafele cho bạn tham khảo.

RUỘT KHÓA 1 ĐẦU CHÌA 1 ĐẦU VẶN DÀI 60MM 916.96.307

Màu: Nickel mờ  Chiều dài A: 30 mm Chiều dài B: 30 mm Chiều dài C: 60 mm.

RUỘT KHÓA CHO BAN CÔNG 70MM 916.96.017

Xuất xứ: Trung Quốc Màu: Nickel mờ Chiều dài: 70 mm

RUỘT KHÓA 2 ĐẦU CHÌA DÀI 71MM 916.00.013

Xuất xứ: Đức Màu: Nickel mờ Chiều dài A: 35.5 mm Chiều dài B: 35.5 mm Chiều dài C: 71 mm

RUỘT KHÓA CHO WC DÀI 61MM 900.99.769

Xuất xứ: Đức Màu: Nickel mờ Chiều dài: 61 mm

Những lưu ý cho bạn khi mua sản phẩm ruột khóa 

Ruột khóa là bộ phận quan trong nhất, nó quyết định sự an tòan của không gian nhà bạn. Vì thế, hay cẩn trọng và lựa chọn kĩ càng khi bạn mua sản phẩm nhé. Hãy để My Home đưa một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Ruột hhóa tốt là khóa như thế nào?

Định nghĩa một ruột khóa tốt, trước tiên phải có xuất xứ rõ ràng, là hàng chính hãng. Kế đến chính là thiết kế phù hợp với chức năng cửa của gia đình. Khi chọn mua ruột khóa thay thế cho ruột khóa cũ ở nhà, bạn cũng cần cân nhắc cả yếu tố chất liệu và vị trí lắp đặt ruột khóa.

Lưu ý chọn mua ruột khóa cho gia đình

Ruột khóa chất lượng sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình tốt hơn, tránh xa những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh. Vì thế chọn ruột khóa là việc làm quan trọng. 

  • Trước hết, nhìn từ bề ngoài sẽ rất khó để phân biệt khóa giả hay thật, do đó bạn cần dùng đến công cụ hỗ trợ. Đó chính là nam châm. Thông thường, ruột khóa thật có phần vỏ bên ngoài được chế tạo từ vật liệu inox còn khóa giả được làm bằng inox pha sắt. Vậy nên, độ bền của các loại khóa này cũng kém hơn khóa thật nhiều lần và dễ bị phá hỏng, gây nguy hại đến sự an toàn của gia chủ.
  • Lõi bi bên trong của các loại khóa nhái cũng dễ dàng bị hút bởi nam châm vì được chế tạo từ kim loại kém chất lượng, còn bi khóa chính hãng được làm bằng đồng nguyên chất, không chỉ gia hạn tuổi thọ của khóa mà còn hạn chế mài mòn khi cắm chìa vào ổ khóa nhiều lần.
  • Khi so sánh cấu tạo bên trong, ruột khóa – bộ phận quan trọng nhất quyết định độ bền và tính năng an toàn của khóa nếu nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy ruột của khóa thật được chế tạo to hơn, chắc chắn hơn ruột khóa giả. Ruột khóa thật được đúc liền khối bằng hợp kim, mạ chống gỉ, còn ruột khóa giả nhỏ hơn, không được mạ và có cấu tạo hết sức lỏng lẻo, độ rơ của các chi tiết rất lớn.
  • Chức năng của ruột khóa từng phòng: Chọn ruột khóa cửa phòng cũng quan trọng không kém vì tùy vào chức năng mỗi phòng mà có những lựa chọn phù hợp. Bạn không thể sử dụng ruột khóa cửa phòng ngủ cho nhà vệ sinh hoặc phòng bếp cho sân thượng vì ở những không gian khác nhau thì việc dùng khóa cũng vì thế mà khác nhau. Với khóa có ruột chìa khóa nằm ở mặt trong còn mặt ngoài bít sẽ phù hợp với cửa ban công, sân thượng, nhà kho hoặc cửa thoát hiểm. Thiết kế này nhằm hạn chế bụi bẩn hoặc côn trùng vì mặt ngoài hầu như không sử dụng nhiều. Khóa nhà vệ sinh lại đặc biệt hơn, thường sẽ không dùng đến chìa và sử dụng chất liệu hạn chế hoen gỉ bởi ở đây có hơi nước và độ ẩm cao. Riêng với khóa phòng ngủ, để tiện lợi cho quá trình sử dụng, bạn nên dùng ruột chìa mặt ngoài khóa, mặt trong là núm vặn hoặc tay gạt, như thế sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho gia chủ.

Các bước để hoàn thành lắp được ruột khóa

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Tuốc nơ vít và Ruột khóa

Bắt đầu tháo và lắp

Bước 1: Bạn sử dụng tua vít và hoặc lục lăng để tháo những con ốc cần thiết để tháo được ruốt khóa của ổ khóa

Bước 2: Hãy sử dụng chìa khóa của bạn để mở ruột khóa ở chế độ mở, sau đó sử dụng tật của bạn để lấy ruột khóa ra ngoài

Bước 3: Rút được ruột khóa thì kiểm tra lại ổ khá xem nó có bị cũ, han hay không được sử dụng nữa thì bạn cũng có thể thay thế luôn.

Bước 4: Cho ruột khóa vào lỗ của ổ khóa mà bạn và rút ra

Trên đây là những kinh nghiệm mà My Home nghiên cứu được để bạn có thể có những lựa chọn phù hợp cho ổ hóa nhà mình.

Địa chỉ mua ruột khóa Hafele

Công nghệ My Home từ lâu đã là địa chỉ uy tín đáp ứng đủ những nhu cầu của những khách hàng từ khó tính nhất và My Home cũng đang là đơn vị phân phối chính hãng cho thiết bị nhà bếp này.

Công nghệ My Home cam kết chỉ phân phối sản phẩm bếp từ HAFELE  chính hãng và có trách nhiệm bảo hành lâu dài, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Vì thế khách hàng sẽ không bao giờ phải thất vọng khi sử dụng sản phẩm do My Home phân phối. đồng thời cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các tính năng hiện đại và trải nghiệm bởi ruột khóa HAFELE vô cùng an toàn và thân thiện với người sử dụng.

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook